ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM VRV

ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM VRV DAIKIN – Giải pháp điều hòa trung tâm cho các tòa nhà lớn, khách sạn, bệnh viện, biệt thự… VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”. Nghĩa là hệ thống điều hoà trung tâm có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện.

Ảnh minh họa: Tổng quan về hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Tham khảo các dòng model sản phẩm bên dưới trang ⇓

1. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV DAIKIN

Máy điều hòa dạng VRV chủ yếu dùng cho điều hòa tiện nghi và có các đặc điểm sau:

–  Tổ hợp ngưng tụ (dàn nóng) có 3 máy nén trong đó có một máy nén điều chỉnh năng suất lạnh theo kiểu ON – OFF. Còn lại điều chỉnh bậc theo máy biến tần nên số bậc điều chỉnh từ 0 %(đóng) cho đến 100% (hoàn toàn mở) gồm 21 bậc. Bảm bảo năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

–  Các thông số vi khí hậu được khống chế phù hợp với nhu cầu của từng vùng.

–  Các máy VRV có các dãy công suất kết hợp lắp ghép với nhau thành các mạng. Đáp ứng nhu cầu năng suất lạnh khác nhau từ nhỏ (7KW) đến hàng ngàn KW cho các nhà cao tầng hàng trăm mét. Với hàng ngàn phòng đa chức năng.

–  VRV đã giải quyết tốt vấn đề thu hồi dầu về máy nén nên dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh đến 50m. Và các dàn lạnh có thể đặt cách nhau cao tới 15m. Đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh xa tới 100m. Ngoài ra đường ống cũng có thể kéo dài thêm 60m kể từ nhánh rẻ đầu tiên. Tạo điều kiện cho việc bố trí máy dễ dàng trong các nhà cao tầng, văn phòng ,khách sạn…

–  Do đường ống dẫn Gas dài, năng suất lạnh giảm nên người ta dùng máy biến tần để điều chỉnh năng suất lạnh. Và cũng nhờ máy biến tần mà hệ số làm lạnh không những cải thiện mà còn vượt nhiều hệ thống khác.

–  Ngoài ra các chi tiết lắp ghép có độ tin cậy cao.

2. Sơ đồ nguyên lý và cấu tạo hệ thống điều hoà trung tâm VRV Daikin.

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống điều hòa VRV, với các thiết bị: dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống đường ống dẫn và phụ kiện.

– Dàn nóng: dàn nóng là một dàn trao đổi nhiệt lớn ống đồng, cánh nhôm trong có bố trí một quạt hướng trục. Môtơ máy nén và các thiết bị phụ của hệ thống làm lạnh đặt ở dàn nóng. Máy nén lạnh thường là loại máy ly tâm dạng xoắn ống gió mềm.
– Dàn lạnh : Dàn lạnh có nhiều chủng loại như các dàn lạnh của các máy điều hòa rời. Một dàn nóng được lắp không cố định với một số dàn lạnh nào đó. Miễn là tổng công suất của các dàn lạnh dao động trong khoảng từ 50 ÷ 130% công suất dàn nóng. Nói chung các hệ VRV có số dàn lạnh trong khoảng từ 4 đến 16 dàn. Hiện nay có một số hãng giới thiệu các chủng loại máy mới có số dàn nhiều hơn. Trong một hệ thống có thể có nhiều dàn lạnh kiểu dạng và công suất khác nhau. Các dàn lạnh hoạt động hoàn toàn độc lập thông qua bộ điều khiển. Khi số lượng dàn lạnh trong hệ thống hoạt động giảm thì hệ thống tự động điều chỉnh công suất một cách tương ứng.

– Các dàn lạnh có thể được điều khiển bằng các Remote hoặc các bộ điều khiển theo nhóm thống cửa gió.– Nối dàn nóng và dàn lạnh là một hệ thống ống đồng và dây điện điều khiển. Ống đồng trong hệ thống này có kích cỡ lớn hơn máy điều hòa rời. Hệ thống ống đồng được nối với nhau bằng các chi tiết ghép nối chuyên dụng gọi là các REFNET rất tiện lợi.– Hệ thống có trang bị bộ điều khiển tỷ tích vi (PID) để điều khiển nhiệt độ phònglọc bụi.– Hệ có hai nhóm đảo từ và điều tần (Inverter) và hồi nhiệt (Heat recovery). Máy điều hoà VRV kiểu hồi nhiệt có thể làm việc ở 2 chế độ sưởi nóng và làm lạnh.

3. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV Daikin Gồm 4 loại:

– Hệ thống điều hòa trung tâm VRV casstle âm trần.

– Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió.

– Hệ thống dieu hoa trung tam VRV đặt sàn.

– Hệ thống dieu hoa trung tam VRV treo tường.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Related Posts

ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM VRV

ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM VRV DAIKIN – Giải pháp điều hòa trung tâm cho các tòa nhà lớn, khách sạn, bệnh viện, biệt thự… VRV là viết